TRƯỜNG THCS NGUYỄN THANH SƠN

NGOẠI NGỮ – ĐỊA LÝ

ĐOÀN KẾT – KHIÊM TỐN – TRUNG THỰC

Giới thiệu Tổ Ngoại Ngữ - Địa Lý

Đầu thập niên 70 của thế kỷ 20 trường Trung học Tỉnh Hạt Bình Phước Xuân được thành lập, nay là trường Trung học cơ sở Nguyễn Thanh Sơn. Trong năm học đầu tiên, tuy quy mô trường còn nhỏ lượng học sinh ít, nhưng nhà trường đã tổ chức dạy sinh ngữ (Pháp Văn) cho học sinh. Những người thầy đầu tiên dạy Pháp Văn là Thầy Đỗ Minh Sơn, Trần Văn Lượm; mãi đến cuối thập niên 70 đầu thập niên 80 trường bắt đầu dạy song song hai ngoại ngữ: Tiếng Pháp và Tiếng Anh, những thầy cô dạy Tiếng Anh ở trường là Thầy Lê Văn Thang, Thầy Nguyễn Công Hầu, Cô Nguyễn Kim Vui. Đến giữa thập niên 80 trường không còn dạy môn Tiếng Pháp nữa mà thay vào đó là môn Tiếng Nga với các thầy Trần Mạnh Cường, Thầy Lê Khắc Dư, được chi viện từ thành phố Hồ Chí Minh và Cô Trần Thị Thiên Kim, trong giai đoạn nầy môn Tiếng Anh còn có Cô Nguyễn Thị Yến Trang.

Sau năm 1990 nhà trường không còn dạy môn Tiếng Nga, chỉ còn dạy một ngoại ngữ là môn Tiếng Anh. Để thay thế các giáo viên chuyển đi hoặc công tác khác, từ năm 1995 đến 2000 có Cô Mai Thị Kim Ngọc, Thầy Trần Anh Huy, Thầy Nguyễn Văn Bào, Cô Huỳnh Hà Huy Linh, Thầy Phan Hữu Nghi, Cô Nguyễn Thị Thắm, Thầy Nguyễn Thành Tâm. Sau một số năm gắn bó với trường, một số giáo viên cũng phải rời xa trường, chuyển về quê hương mình, hoặc chuyển ngành, nhà trường lại đón tiếp những thành viên mới là những học trò cũ của trường là thầy Trần Hữu Nghĩa, Cô Nguyễn Thị Mỹ Xuân và Cô Lưu Thị Thanh Tuyền, Cô Trần Hồ Ngọc.

Trãi qua 45 năm lịch sử, từ ngày thành lập trường đến nay, giáo viên ngoại ngữ đã tham gia sinh hoạt ở nhiều tổ bộ môn như: tổ khoa học xã hội, tổ Văn – Tiếng Anh, tổ Thể dục – Tiếng Anh, tổ Tiếng Anh và năm học 2016-2017 tổ Ngoại Ngữ – Địa Lý được thành lập cho đến nay.

Từ khi thành lập trường cho đến nay tổ Ngoại ngữ- Địa Lý đã góp phần đào tạo nhiều thế hệ học sinh trở thành những bác sỹ, kỹ sư, giáo viên… đã và đang chung tay xây dựng và bảo vệ đất nước. Từ năm 2010 đến nay, đa số thành viên trong tổ trẻ, nhiệt tình, năng động, vững tay nghề, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, đã tham gia tất cả các phong trào do ngành tổ chức hằng năm đạt kết quả tốt như: phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi đạt được nhiều học sinh giỏi vòng Tỉnh và Huyện ở môn Tiếng Anh và Địa Lý; phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm cũng đã đạt được nhiều giải cấp Huyện theo từng năm, đã đóng góp vào thành tích chung của nhà trường.

Nhiệm vụ và yêu cầu giáo dục hiện nay, các thành viên trong tổ luôn nâng cao ý thức, tự học, tự rèn, đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin từng tiết dạy, chất lượng bài giảng ngày càng tốt hơn để chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học sinh. Quá khứ, hiện tại và tương lai Tổ Ngoại Ngữ - Địa Lý luôn đoàn kết, khiêm tốn và trung thực trong sự nghiệp trồng người.

DANH SÁCH CÁN BỘ, GIÁO VIÊN

TỔ NGOẠI NGỮ - ĐỊA LÝ

NĂM HỌC 2017-2018

HỌ VÀ TÊN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

THÀNH TÍCH

Nguyễn Công Hầu

Chức vụ: Tổ trưởng

Ngày sinh: 07-7-1961.

Trình độ: Cao Đẳng Sư Phạm.

TN năm: 1995.

Giảng dạy môn : Tiếng Anh .

- Huy chương vì sự nghiệp GD.

Nguyễn Thị Mỹ Xuân

Chức vụ: Tổ phó .

Ngày sinh: 1978.

Giảng dạy môn : Địa Lý.

- GV giỏi cấp Huyện.

Mai Thị Kim Ngọc

Ngày sinh: 14-4-1976.

TN năm: 2002.

Giảng dạy môn : Tiếng Anh.

- Huy chương vì sự nghiệp GD.

- LDTT

Lưu Thị Thanh Tuyền