Tổ Văn Phòng

                                Tập thể tổ Văn Phòng năm học 2017-2018

 

Tổ Văn phòng là tổ có đặc thù riêng, có thể nói là hoàn toàn khác với các tổ chuyên môn khác. Nhiệm vụ của tổ là đảm trách các công việc hành chính của trường; tham mưu, giúp việc cho Ban Giám hiệu.

 

TỔ VĂN PHÒNG

Danh sách thành viên tổ Văn phòng năm học 2017 – 2018

STT

HỌ VÀ TÊN

CHỨC VỤ – PHỤ TRÁCH

1

Đinh Thị Dung

Tổ trưởng – Thiết bị

2

Đặng Thị Thu

Tổ phó – Thư viện

3

Nguyễn Ngọc Thu

Nhân viên – Văn Thư

4

Phạm Thanh Tuyền

Nhân viên – Thủ quỹ

5

Lương Thị Kim Thi

Nhân viên – Kế toán

6

Nguyễn Quốc Ngân

Giáo viên – TPT.Đội

7

Nguyễn Thị Tố  Quyên

Nhân viên – Y tế

8

Trần Văn Trung

Nhân viên – Bảo vệ

9

Phạm Thị Quyên

Nhân viên – Tạp vụ

 

Tổ Văn phòng – Trường THCS Nguyễn Thanh Sơn, Chợ Mới-An Giang – đồng hành cùng sự thành lập nhà trường từ 8/1990 được tách ra từ trường PTCS A Bình Phước Xuân thành trường PT cấp 2 Bình Phước Xuân và đến ngày 19/5/1994 trường đổi thành trường THCS Bình Phước Xuân lúc đó tổ văn phòng có 4 thành viên, đến nay tổ gồm có 09 thành viên (07 nữ, 02 nam), phần lớn các thành viên đều trẻ tuổi, nhiệt tình, năng động, sáng tạo trong công tác.

 

Tổ Văn phòng là tổ có đặc thù riêng, có thể nói là hoàn toàn khác với các tổ chuyên môn khác. Nhiệm vụ của tổ là đảm trách các công việc hành chính của trường; tham mưu, giúp việc cho Ban Giám hiệu; phục vụ công tác dạy và học trong nhà trường. Tổ bao gồm nhiều bộ phận như: Văn thư, Kế toán, Thủ quỹ, Thư viện, TPT Đội, Y tế, Thiết bị, Bảo vệ, Tạp vụ


Những thành viên đầu tiên, có thể ví von như những cây cổ thụ của tổ văn phòng đó là hai cô: cô Đặng Thị Thu và cô Nguyễn Ngọc Thu. Người dày dạn kinh nghiệm trong việc lưu trữ hồ sơ sổ sách của nhà trường là cô Nguyễn Ngọc Thu. Cô cũng đã có hơn 28 năm công tác tại ngôi trường THCS này, và cũng đã ôm ấp biết bao kỷ niệm, biết bao hoài bão.


Bằng tâm huyết của một người quản lí thư viện, nhiều năm liền cô Đặng Thị Thu đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp thư viện trường đạt chuẩn thư viện năm học 2016-2017 và được giữ vững cho đến nay. Và 1 thành viên trong tổ đảm nhận công tác giảng dạy, đó là thầy Nguyễn Quốc Ngân, giáo viên phụ trách bộ môn Thể dục, đồng thời là tổng phụ trách Đội của trường hiện nay. Thầy đảm nhận vai trò TPT Đội từ năm học 2017-2018. Thầy đã có hơn 16 năm công tác trong ngành. Thầy rất yêu thương và quý mến học trò. Lúc nào thầy cũng xem các em như những “đứa con thứ hai” của mình, luôn quan tâm, lo lắng cho các em, và luôn luôn nhiệt tình trong công việc và tận tụy với nghề. Bộ phận công tác bảo vệ trường gồm 01 thành viên: anh Trần Văn Trung. Tuy đảm nhận công việc khó nhưng các thành viên đều quyết tâm cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bộ phận kế toán, thủ quỹ của trường là cô Lương Thị Kim Thi và cô Phạm Thanh Tuyền. Cô Tuyền gắn bó với trường đã được 18 năm. Bộ phận kế toán cô Thi được chuyển về trường công tác từ tháng 10/2016. Hai cô đều còn rất trẻ, đầy nhiệt huyết, luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành công việc. Có những lúc công việc quá nhiều, các cô phải làm “tăng ca” để kịp tiến độ. Các cô quan niệm “Cố gắng làm cho hết việc chứ không phải hết giờ”.


Bộ phận y tế do cô Nguyễn Thị Tố Quyên đảm nhận. Cô Quyên tham gia công tác tại trường từ tháng 9/2010. Mặc dù mới về trường công tác gần đây, nhưng cô Quyên đã hòa nhập rất nhanh và hoàn thành tốt công việc của mình. Với suy nghĩ: “Trọng trách của bộ phận y tế là phải chăm sóc, chăm lo cho các em mỗi khi các em ốm đau để các em có thể học tập trong trạng thái tốt nhất”, cô Quyên luôn nhận được sự yêu quý từ học sinh.

            Bộ phận thiết bị do cô Đinh Thị Dung đảm nhận, một trong những thành viên trẻ tuổi nhất của tổ, vào ngành 9/2013 và được chuyển về công tác tại trường đầu năm 2016. Rất nhiệt tình trong công việc từ khi đảm nhận công tác phòng thiết bị được sắp xếp ngăn nắp và hồ sơ được đảm bảo hơn. Với vai trò là tổ trưởng cô luôn giúp đỡ các thành viên trong tổ để hoàn thành tốt công việc mà nhà trường giao cho.


            Bảo vệ của trường là anh Trần Văn Trung (tên thường gọi: Cường), anh được nhận về công tác tại trường đầu năm học 2017-2018. Anh Cường rất siêng năng trong công việc luôn làm tròn trách nhiệm của người bảo vệ, được học trò rất yêu mến. Ngoài nhiệm vụ bảo vệ tài sản nhà trường, giữ an ninh trật tự trong cơ quan, anh còn thực hiện việc chăm sóc, tưới hoa kiểng sân trường. Thành viên cuối cùng của tổ là cô Phạm Thị Quyên, phụ trách công việc tạp vụ của trường, một công việc lặng thầm, cao quý. Nhờ cô Quyên mà chúng ta có được tinh thần thật thoải mải để công tác tốt, phòng họp, phòng giáo viên, nhà vệ sinh… đều rất sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp. Cô Quyên là một người rất siêng năng, nhiệt tình, không ngại khó, ngại khổ, là một tấm gương sáng cho đồng nghiệp, học sinh của trường noi theo.


Để luôn hoàn thành nhanh, chính xác và hiệu quả mọi công việc, tất cả các thành viên trong tổ đều luôn cố gắng hết mình, tận tâm, tận lực phục vụ cho sự phát triển chung của trường THCS Nguyễn Thanh Sơn. Mặc dù ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng tất cả chúng tôi như là một. Vẫn còn rất nhiều khó khăn, nhiều bề bộn, nhiều lo toan trong công việc và cả trong cuộc sống đời thường, nhưng cả tổ luôn yêu thương nhau, đùm bọc, chăm sóc, nâng đỡ nhau để cùng nhau tiến bộ, luôn thể hiện được tinh thần đoàn kết và tinh thần trách nhiệm cao, để góp thêm chút công sức nhỏ bé của mình vào những thành tích chung rạng rỡ của cả tập thể sư phạm nhà trường, nguyện sẽ toàn tâm, toàn ý vì sự nghiệp “trồng người”./.

 

 

DANH SÁCH CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN

TỔ VĂN PHÒNG NĂM HỌC 2017-2018

 

STT

HỌ VÀ TÊN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

GHI CHÚ

1

Đinh Thị Dung

Chức vụ: Tổ trưởng (Thiết bị)

Ngày sinh: 04-02-1989

Trình độ: Đại học

Năm vào ngành: 01/9/2013

 

2

 

Đặng Thị Thu

Chức vụ: Tổ phó (Thư viện)

Ngày sinh: 13-01-1968

Trình độ: Trung cấp

Năm vào ngành: 1997

 

3

Nguyễn Ngọc Thu

Chức vụ:  Nhân viên Văn Thư

Ngày sinh: 31/3/1968

Trình độ: Trung cấp

Năm vào ngành: 20/10/1986

 

4

Phạm Thanh Tuyền

Chức vụ: Nhân viên Thủ quỹ

Ngày sinh: 1978

Trình độ: Trung cấp

Năm vào ngành: 2000

 

 

 

 

 

5

Lương Thị Kim Thi

Chức vụ: Nhân viên Kế toán

Ngày sinh: 14/12/1984

Trình độ: Đại học

Năm vào ngành: 01/9/2010

 

6

Nguyễn Quốc Ngân

Chức vụ: Giáo viên TPT Đội

Ngày sinh: 28-10-1981

Trình độ: Đại học

Năm vào ngành: 2001

 

7

Nguyễn Thị Tố Quyên

 

Chức vụ: Nhân viên Y tế

Ngày sinh: 1986

Trình độ: Trung cấp

Năm vào ngành: 2010

 

8

Trần Văn Trung

Chức vụ: Nhân viên Bảo vệ

Ngày sinh: 14/10/1979

Trình độ:

Năm vào ngành: 2017

 

9

Phạm Thị Quyên

Chức vụ: Nhân viên tạp vụ

Ngày sinh: 21-12-1981

Trình độ:

Năm vào ngành: 2013

 

 

 

Tổ trưởng

                                           Đinh Thị Dung