Trường THPT Chuyên Sư phạm

Hà Nội: Thu bằng tốt nghiệp THPT của Hiệu trưởng vì gian lận | VTC Now
Hà Nội: Thu bằng tốt nghiệp THPT của Hiệu trưởng vì gian lận | VTC Now

User Review

( votes)

Địa chỉ và thông tin liên hệ

Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội tiền thân là Khối THPT Chuyên Toán-Tin Đại học Sư phạm. Đây là trường chuyên lâu đời thứ 2 tại Việt Nam, còn được gọi là THPT Chuyên Sư phạm.

Địa chỉ: Nhà D – 136 Xuân Thuỷ – Cầu Giấy – Hà Nội.
Điện thoại: (04)37.547.661 FAX: (04)37.547.661
Email: [email protected]
Website: http://chuyensp.edu.vn/

Cơ sở vật chất

Trường THPT Chuyên Sư phạm nằm trong khuôn viên ĐH Sư phạm Hà Nội, khu nhà D. Trường gồm 24 lớp học và một phòng đa phương tiện. Toàn khu nhà đã được phủ sóng mạng không dây.

HS THPT Chuyên Sư phạm được sử dụng thư viện của ĐH Sư phạm. Được xây dựng vào năm 2001, thư viện có diện tích hơn 6000 m², với hơn 31 phòng.

Có 2 phòng tin học và máy tính đều được kết nối Internet. Tuy thế, hiện nay, THPT Chuyên Sư phạm vẫn chưa có phòng thí nghiệm riêng cho các thí nghiệm vật lý, hóa học và sinh học. Do đó, HS phải sử dụng phòng thí nghiệm của trường đại học.

Những học sinh sống xa nhà được trường bố trí ở phòng ký túc xá với mức giá hợp lý. Hiện tại, HS THPT Chuyên Sư phạm sử dụng sân vận động của trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Chính sách học phí

Không có thông tin chính thức về học phí trên website của trường THPT Chuyên Sư phạm. Chia sẻ của phụ huynh trên Facebook, học phí của trường như sau:

– Lớp chuyên: 300.000đ/tháng, 1 năm 3.000.000đ, đóng làm 2 kỳ.

  Top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội

– Lớp Phổ thông chất lượng cao (Cận chuyên): 1.200.000đ/tháng. 12.000.000đ/1 năm, đóng làm 2 kỳ.

– Ngoài ra, còn có:

  • 200.000đ tiền khám sức khỏe, làm thẻ học sinh….
  • 150.000đ tiền bảo hiểm thân thể (cả khóa 3 năm học )

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

Hàng năm, THPT Chuyên Sư phạm nằm trong tốp đầu về điểm trung bình trong kì thi tuyển sinh ĐH của Bộ. Trường có thành tích tham dự các thì thi Toán học Quốc tế (IMO) đứng thứ hai tại VN. Như vậy là chỉ sau Trường THPT Chuyên (ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN). THPT Chuyên Sư phạm cũng là một trong những trường THPT có thành tích cao nhất trong các kì thi Olympic Khoa học Quốc tế.

HS THPT Chuyên Đại học Sư phạm được chia lớp theo các môn học: Toán học (2 lớp: Toán 1 và Toán 2), Văn học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học và Tiếng Anh (2 lớp: Anh 1 và Anh 2) và 4 lớp cận chuyên. HS sẽ được tăng cường môn chuyên với số tiết học lớn hơn chương trình học của HS bình thường. Trong thời gian lớp 10, 11, HS còn được tham dự các buổi học chuyên đề tăng cường kiến thức cho các môn chuyên mình theo học.

Bên cạnh chương trình học theo quy định của Bộ, HS còn được tạo điều kiện đi thực tế hoặc tham gia các buổi hội thảo với những nhà nghiên cứu. Các HS đặc biệt xuất sắc sẽ được trường giới thiệu để học tập riêng với các chuyên gia. HS được khuyến khích tham gia các kì thi học sinh giỏi của Bộ cũng như các kì thi khác, trong nước và quốc tế.

Thông tin tuyển sinh của trường THPT Chuyên Sư Phạm

Chi tiết thông tin tuyển sinh của THPT chuyên Sư phạm năm 2021

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 các trường chuyên tại Hà Nội năm học 2021-2022

Ôn thi vào lớp 10 chuyên Anh Chuyên Sư phạm trên TiengAnhK12

TiengAnhK12 là hệ thống được thiết kế chuyên sâu cho học sinh lớp 1-12 ôn thi Tiếng Anh. TiengAnhK12 sử dụng tri thức chuyên gia và công nghệ phân tích thông minh để tối ưu hóa tiến trình ôn luyện.

  Top 10 địa chỉ làm răng uy tín ở Hà Nội: dịch vụ tốt nhất

Đội ngũ biên tập viên của TiengAnhK12 đã biên soạn bộ đề thi bám sát đề thi vào lớp 10 chuyên Anh THPT Chuyên Sư Phạm. Làm đề online trên TiengAnhK12, sĩ tử được tận hưởng 3 ưu điểm tuyệt vời sau:

  • làm các bộ đề chất lượng kèm giải thích đáp án chi tiết
  • được hệ thống chỉ ra có những dạng bài (phần thi) nào, đòi hỏi thí sinh nắm vững những chủ điểm kiến thức nào (về từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng đọc,…), mức độ thành thục hiện tại của học sinh ở từng dạng bài, từng chủ điểm đó hiện ra sao.
  • từ chỗ biết được điểm yếu/ điểm còn hạn chế của mình, sĩ tử có thể tiếp tục ôn luyện để lấp nhanh chỗ hổng:
    • Cho từng câu hỏi: HS được chỉ rõ kiến thức liên quan, được tham gia trao đổi, giải đáp thắc mắc, từ đó dễ dàng ghi nhớ được các quy tắc cần biết trong quá trình ôn luyện.
    • Cho từng chủ điểm kiến thức: (1) học sinh được gợi ý một video/giải thích ngắn gọn và bài viết tổng hợp kiến thức liên quan để tự ôn tập, bổ sung kiến thức cho mình; (2) tính năng ôn luyện theo từng chủ điểm, với thuật toán adaptive thông minh, sẽ giúp học sinh mau chóng thành thục từng chủ điểm, với thời gian cần bỏ ra là ít nhất.

>> Xem thêm: Tổng hợp đề thi vào lớp 10 Chuyên Sư Phạm

Nhận xét của phụ huynh

Năm 2015:

Trang_mio:

Em cũng từng là HS THPT chuyên Sư phạm. Nói chung các thầy cô thì rất pro. Dạy cho mình cách tư duy và định hướng rất chuẩn. Nhưng nếu là HS mới vào thì chú ý là: Tinh thần tự học phải đặt lên hàng đầu ạ. Đứa bạn nối khố của em chẳng bao giờ đi học thêm mà vẫn thủ khoa ĐH Quốc gia như thường.

Tumkem76:

Theo như em đọc được của các chị có con học chuyên Anh SP thì các chị ấy bảo: Thật sáng suốt khi lựa chọn học THPT Chuyên Sư phạm. Nếu không học đội tuyển học sinh giỏi thì không vất vả đâu chị.

  Cộng đồng Trường trung học ở Hà Nội - Cộng Đồng Phụ Nữ Việt Nam

Năm 2013:

Hieuk51:

Mình là cựu HS trường Chuyên Đại học Sư phạm. Mình nghĩ mình có đủ trải nghiệm để giúp bạn trả lời câu hỏi này (so sánh các trường chuyên HN):

Chuyên KHTN: Bề dày truyền thống. Môi trường học tập về các môn khoa học cơ bản như toán lý hóa tốt nhất. Những HS có tài năng thực sự nên học ở đây. Điểm yếu: kém tiếng anh. Con gái tốt nhất không nên chọn trường này!

Chuyên Ngoại Ngữ: Cái tên đã nói lên tất cả điểm mạnh. Nếu các bạn định hướng đi du học sau khi tốt nghiệp phổ thông thì đây là sự lựa chọn tốt nhất. Điểm yếu: môi trường học tập theo mình không được sáng tạo.

Chuyên Ams: Cơ sở vật chất tốt. HS ở đây có vẻ như ‘lớn nhanh hơn’ học sinh các trường khác. Nhưng cũng dễ bị vướng vào các trò chơi vô bổ.

Chuyên Đại học Sư phạm: Giáo dục bài bản. Thi cử bài bản đúng chất ‘sư phạm’. Theo mình đây vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu.

Dest:

Trường Chuyên Đại học Sư Phạm: Theo cháu đầu vào khó nhưng không bằng CNN. Mặc dù môn Toán có vẻ rắc rối hơn. Đời sống cũng không như Ams. Hoạt động ít. CLB không nhiều. Tuy nhiên trình độ học sinh thì không thể bàn cãi.

(Thông tin tham khảo trên Wikipedia. Hình ảnh tham khảo trên website nhà trường và báo Hoa Học Trò. Nhận xét của phụ huynh tham khảo trên Webtretho)

>>Tổng hợp đề thi tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên trên cả nước năm 2020

>>Muốn vào lớp 10 chuyên Anh: có những trường nào, thi tuyển ra sao?

Bạn đang xem bài viết: Trường THPT Chuyên Sư phạm. Thông tin do THCS Nguyễn Thanh Sơn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment